WHY SO ถูกต้อง..ไม่ถูกใจ ถูกใจ..ไม่ถูกต้อง

WHY-SOถูกต้อง..ไม่ถูกใจ ถูกใจ..ไม่ถูกต้อง

ถ้า Steve Jobs ยังอยู่

ถ้า Steve Jobs ยังอยู่ …

ถ้า Steve Jobs ยังอยู่ ... เค้าจะไม่ชอบ และ ไม่ทำอะไรแบบที่ Tim Cook กำลังทำอยู่ในทุกวันนี้? Apple ไม่เหมือนเดิมแล้ว หรือ ยุคทองของ Apple กำลังจะจบลงแล้ว?เราปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากที่ Steve Jobs ได้จากโลกใบนี้ไปแล้ว ...
Read More

สัจจะธรรม กับ ความตายของจิ้งจกที่ขอบประตู

สัจจะธรรม กับ ความตายของจิ้งจกที่ขอบประตู เป็นอะไรที่ไม่น่าจะเกี่ยวกัน มันดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก ไม่น่าจะเอามาเป็นสาระได้ แต่ถ้าจะคิดให้เป็นเรื่องใหญ่..มันก็ใหญ่ได้ ตั้งใจจะเขียนฮาๆ ทำไมกลายเป็นเรื่องธรรมะไปได้วะ??? ...
Read More
พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์

ชาวพุทธกับศรัทธา ที่เหลืออยู่

ชาวพุทธกับศรัทธา ที่เหลือคืออะไร? ยังคงเหลืออยู่บ้างไหมท่ามกลางข่าวที่เป็นเรื่องลบๆ ในเวลาที่พระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าถูกบิดเบือน และในยามที่ไม่รู้จะหาพระสงฆ์ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบได้ที่วัดไหน? แล้วชาวพุทธอย่างเราควรจะปฏิบัติตนเช่นไร? จะเอาอะไรมาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ? ยังมีอะไรเหลือให้เรา "ศรัทธา" ได้อีกบ้าง? ...
Read More
น่าน..เขาหัวโล้น

น่าน..เขาหัวโล้น..จำเลยสังคม กับอีกมุมมอง

อาทิตย์ก่อนมีโอกาสเดินทางไปจังหวัด น่าน ได้ไปเห็น เขาหัวโล้น กับตา เห็นแล้วรู้สึกใจหาย..มันแย่เหมือนในรูปที่เราเห็นกันตาม Social Media จริงๆ นอกจากนั้นยังได้มีโอกาสนั่งคุยกับพ่อค้าข้าวโพดระดับแถวหน้าของน่านผู้ซึ่งตกเป็น จำเลยสังคม ผู้ที่สังคมตัดสินให้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำลายป่า น่าน..เขาหัวโล้น..จำเลยสังคม กับอีกมุมมอง ที่ไม่มีที่ไหนนำเสนอ...มุมมองของจำเลยสังคม ...
Read More
การไล่พนักงานออก

การไล่พนักงานออก มันยากนะ

การไล่พนักงานออก คือ สิ่งที่ยากที่สุดและเป็นเรื่องที่ไม่มีผู้บริหารหรือผู้นำในองค์กรไหนอยากทำ มันจะยากขึ้นไปอีกเป็นสองเท่าถ้าพนักงานคนนั้นเป็นคนเก่งและเป็นคนที่คุณไว้ใจ  ฮา ฮา ฮา...เรื่องนี้มันใหญ่โตขนาดทำเอาคุณนอนไม่หลับเลยทีเดียวใช้มั๊ยล่ะ? หลายครั้งที่ผู้บริหารเลือกที่จะซื้อเวลา..ด้วยการไม่ทำอะไรเลยและหวังว่าอะไรๆ มันจะดีขึ้น สิ่งที่จะบอกว่ามันถึงเวลาของ การไล่พนักงานออก แล้วคืออะไร? ...
Read More

สวัสดี..ครับ

Search

Tag Cloud

#Responsive Web #User Interface #ประสบการณ์การใช้งาน Digital Marketing F. Hilaire OST. ฟ. ฮีแลร์ OST. ฟ. ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ SEM SEO SMM UI User Experience UX กลยุทธ์ การออกแบบเว็บที่ดี การออกแบบเว็บไซต์ การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี การเลี้ยงปลาเสือตอ ความหวังในการเพาะพันธุ์ ปลาเสือตอ ความเป็นมาของปลาเสือตอ คุณลักษณะของเว็บไซต์ที่ดี จำนวนผู้ใช้งานมือถือ จำนวนผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ดรุณศึกษา ประสบการณ์ชีวิต ปลาเสือตอ ปลาเสือตอพันธุ์ไทย ปลาเสือตอลายคู่ ปลาเสือตอลายใหญ่ ปลาเสือตอเขมร ฝึกพูดภาษาอังกฤษ พระมหาชนก ฟ.ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ ภาพยนตร์ ฟ. ฮีแลร์ วิธีดูปลาเสือตอ วิธีเพิ่ม UX วิธีเลี้ยงปลาเสือตอ ศาสนา ศาสนาพุทธ หนัง ฟ. ฮีแลร์ องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยที่ทำงาน เหรียญพระมหาชนก โรงเรียนอัสสัมชัญ