• พระบรมโกศรัชกาลที่ 9
  ครั้งหนึ่งกับ การถวายสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9
  4You
  anemptytextlline
  ครั้งหนึ่งกับ การถวายสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ของผมเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 2 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นวันที่ทางสำนักพระราชวังได้สรุปยอดประชาชนที่มีความรักและเคารพในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ทั้งสิ้นเป็นจำนวนรวม 73,290 คน! และนั่นทำให้ผมต้องใช้เวลาตั้งแต่เริ่มต่อแถว...
 • สัจจะธรรม กับ ความตายของจิ้งจกที่ขอบประตู
  Why so
  anemptytextlline
  สัจจะธรรม กับ ความตายของจิ้งจกที่ขอบประตู เป็นอะไรที่ไม่น่าจะเกี่ยวกัน มันดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก ไม่น่าจะเอามาเป็นสาระได้ แต่ถ้าจะคิดให้เป็นเรื่องใหญ่..มันก็ใหญ่ได้ ตั้งใจจะเขียนฮาๆ ทำไมกลายเป็นเรื่องธรรมะไปได้วะ??? ผมกับเพื่อนคนหนึ่ง คงมีกรรมกับจิ้งจก เพื่อนคนนั้น (สมมุติว่าชื่อ "ดั๊กกี๊") โพสบน facebook ว่าเมื่อเช้าหยียบจิ้งจกตาย ในเวลาใกล้ๆ กัน ผมเปิดหน้าต่างแล้วก็เหลือบไปเห็นซากจิ้งจก แห้งๆ แบนๆ...
 • เหรียญพระมหาชนก พิมพ์เล็ก ชุดทองคำ
  วิธีดูเหรียญพระมหาชนกพิมพ์เล็ก
  4You
  anemptytextlline
  เหรียญพระมหาชนก พิมพ์เล็ก โดยเฉพาะเหรียญเงินเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่มีการปลอมออกมาเยอะมาก เรียกว่ามีการปลอมมากที่สุดเลยดีกว่า เพราะเป็นเหรียญที่หาได้ง่ายและราคาถูกที่สุด ผมเคยเขียน วิธีดูเหรียญพระมหาชนก (พิมพ์ใหญ่) ไปแล้ว วันนี้ขออนุญาตบอกเล่า วิธีดูเหรียญพระมหาชนกพิมพ์เล็ก สำหรับทุกท่านใช้เป็นเครื่องมือ ศึกษาหาข้อมูล ก่อนจะตัดสินใจควักกระเป๋าเพื่อจับจองเป็นเจ้าของ หวังว่าจช่วยป้องกันให้ทุกท่านห่างจากความเสียใจและเจ็บใจครับจากการโดนหลอกให้ซื้อของปลอมครับ ในบทความ วิธีดูเหรียญพระมหาชนก (พิมพ์ใหญ่)...