4 YOU รู้ไว้ใช่ว่า..ใส่บ่าแบกไปไหน?

รู้ไว้ใช่ว่า..ใส่บ่าแบกไปไหน?

ปลาเสือตอหอบ

ปลาเสือตอหอบ โรคที่เป็นแล้วมักจะไม่รอด

ปลาเสือตอหอบ โรคที่เป็นอีกหนึ่งภัยร้าย ที่พรากชีวิตปลาเสือตอไปแล้วเป็นจำนวนนับไม่ถ้วน  ซึ่งโรคหอบในปลาเสือตอเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ แต่เมื่อเป็นแล้วกลับรักษาให้หายได้ยาก ส่วนมากมักจะไม่รอด หลังจากที่ได้อ่านข้อมูลที่คุณ Thanakrit Choonhachatchawankun  ได้แชร์เรื่อง เตือนภัย โรคหอบเสือตอในกลุ่ม คนรักปลาเสือตอ   ผมก็ได้ไปศึกษา หาข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้เพิ่มเติม จึงอยากแนะนำเพื่อนๆ ให้รู้จักโรค ปลาเสือตอหอบ ว่ามันมีสาเหตุมาจากอะไร และจะมีวิธีป้องกัน รักษาได้อย่างไร ...
Read More
เสือตอเลี้ยงยังไงให้อ้วน

ขุนเสือตอให้อ้วน

ขุนเสือตอให้อ้วน เป็นหัวข้อที่เริ่มต้นโพสโดยคุณ Tawatchai Yodmuangในกลุ่ม คนรักปลาเสือตอ บน Facebook ผมจึงขออนุญาตเอามาเรียบเรียงใหม่ รวมถึงหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้มีความสมบูรณ์และอ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น แล้วนำมาโพสไว้ใน Blog ของผมเพื่อให้การค้นหาและเข้าถึงทำได้ง่ายขึ้นสำหรับทุกๆ คน ขอขอบคุณสมาชิกในกลุ่ม คนรักปลาเสือตอ ที่แบ่งปันความรู้จากประสบการณ์ส่วนตัว เพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆ มือใหม่หัดเลี้ยง และ เพื่อเป็นการช่วยอนุรักษ์ปลาเสือตอไปด้วยในเวลาเดียวกันด้วย ...
Read More
ตู้ปลาในฝัน

ตู้ปลาในฝัน .. ของผม

ตู้ปลาในฝัน .. ของผม ผมเป็นคนชอบเลี้ยงปลามาตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก เริ่มต้นจากการเลี้ยงปลากัดใส่ขวด แล้วซ่อนไว้ใต้เตียง เพราะที่บ้านผมไม่อนุญาตให้เลี้ยง หลังจากนั้นผมก็เลี้ยงปลามาตลอดชีวิต และยังมีความฝันด้วยว่า..ในยามแก่ชรา อยากมีฟาร์มปลาเป็นของตัวเอง คงไม่ได้ยึดเป็นอาชีพอะไรกับเค้าหรอก แต่เป็นการเลี้ยงเอามันส์ซะมากกว่า แล้วเราก็ต้องมีตู้ปลาที่เอาไว้โชว์ตัวสวยๆ เทพๆ ให้คนอื่นดู  ไอ้ตู้นี่แหละคือความภูมิใจ มันเป็นที่เราจะนั่งดูมันได้วันละหลายๆ ชั่วโมงอย่างไม่มีเบื่อ เมื่อปลาสวย..ตู้ปลาก็ต้องสวยด้วย มันเลยเป็นที่มาของ ...
Read More
เหรียญพระมหาชนก พิมพ์เล็ก ชุดทองคำ

วิธีดูเหรียญพระมหาชนกพิมพ์เล็ก

เหรียญพระมหาชนก พิมพ์เล็ก โดยเฉพาะเหรียญเงินเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่มีการปลอมออกมาเยอะมาก เรียกว่ามีการปลอมมากที่สุดเลยดีกว่า เพราะเป็นเหรียญที่หาได้ง่ายและราคาถูกที่สุด ผมเคยเขียน วิธีดูเหรียญพระมหาชนก (พิมพ์ใหญ่) ไปแล้ว วันนี้ขออนุญาตบอกเล่า วิธีดูเหรียญพระมหาชนกพิมพ์เล็ก สำหรับทุกท่านใช้เป็นเครื่องมือ ศึกษาหาข้อมูล ก่อนจะตัดสินใจควักกระเป๋าเพื่อจับจองเป็นเจ้าของ หวังว่าจช่วยป้องกันให้ทุกท่านห่างจากความเสียใจและเจ็บใจครับจากการโดนหลอกให้ซื้อของปลอมครับ ...
Read More
ทศพิธราชธรรม

เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท กับ ทศพิธราชธรรม

ทศพิธราชธรรม หรือ เรียกสั้นๆ ว่า ราชธรรม 10 เป็นคุณธรรมที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงยึดเป็นหลักปฏิบัติและบำเพ็ญตลอดรัชสมัยของพระองค์  เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ และ เพื่อให้ประโยชน์สุขเกิดแก่ประชาชนของพระองค์ทุกคนอย่างเป็นธรรมและทั่วหน้า  พระองค์ท่านจึงเป็นศูนย์รวมจิตใจ เป็นที่รัก และเป็นพ่อของคนไทยทั้งแผ่นดิน ตลอดพระชนม์ชีพพระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดในการบำเพ็ญทศพิธราชธรรม และ ได้ทรงพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผลแห่งการบำเพ็ญ ดีเพียงใด.. เรามาเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ด้วยการน้อมนำ ทศพิธราชธรรม ...
Read More
9 อันดับพระบูชาที่สวยที่สุด

9 อันดับพระบูชาที่สวยที่สุด

9 อันดับพระบูชาที่สวยที่สุด ในความคิด ความรู้สึก และกิเลสส่วนตัวล้วนๆ หาได้มีกฏเกณฑ์อันใดในจัดอันดับไม่ ผมไม่ใส่ใจกับราคา ที่มา ยุคสมัย และความเก่าแก่ของพระเลย ผมก็ไม่ได้พยายามที่จะบอกว่าพระบูชาองค์ใดสวยกว่า ดีกว่า หรือ แพงกว่าองค์ใด อีกทั้งไม่ได้ให้ความสำคัญกับผู้ปั้น พิธีการ และ พุทธคุณ ของพระเลย เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเพียงเปลือกเท่านั้น  ...
Read More
11 เรื่องที่ชาวไทยไม่จำเป็นต้องรู้

11 เรื่องรู้ไว้ใส่บ่าแบกหาม

11 เรื่องรู้ไว้ใส่บ่าแบกหาม เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าไทยรวม 11 อย่างที่เมื่อได้ยินชื่อแล้ว รับรองเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก  และ 3 ใน 11 สินค้าเหล่านี้มีอายุเกิน 100 ปีด้วยซ้ำ ดังนั้นมันต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ  ในยุคดิจิตอลเช่นวันนี้ถึงสินค้าบางตัวแทบไม่มีคนใช้เลย แต่ทำไมยังคงยืนหยัด ยืนยง ยืนทนได้?  แต่รู้ไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา มันจึงเป็น ...
Read More
เปลี่ยนยางใหม่ ต้องใส่ล้อหน้าหรือหลัง?

เปลี่ยนยางใหม่ ต้องใส่ล้อหน้าหรือหลัง?

เปลี่ยนยางใหม่ ต้องใส่ล้อหน้าหรือหลัง? เป็นคำถามที่หลายๆ คนสงสัย และหลายๆ คนเข้าใจผิด เพราะบางคนบอกว่า ต้องล้อหน้าเพราะ รถขับเคลื่อนล้อหน้า แต่บางคนก็บอกล้อหลัง เพราะ ด้านท้ายรถเบากว่าด้านหน้า แล้วจริงๆ ต้องใส่ล้อไหนกันแน่? ...
Read More
ทำบุญ ทำทาน ทำให้เพื่อน

AC100 ทำบุญ ทำทาน ทำให้เพื่อน

28 สิงหาคม 2559 พวกเรา AC100 ได้ไปร่วมกัน ทำบุญ ทำทาน ทำให้เพื่อน ผู้ล่วงลับไปแล้ว ณ วัดชลประทานราชรังสฤษดิ์ หลังจากนั้นไปมอบสิ่งของให้กับเด็กพิการที่ บ้านนนทภูมิ และ ปิดท้ายด้วยการร่วมกินข้าวเฮฮาที่ Water Wine ...
Read More
Thailand Internet users 2016

พฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตปี 59

พฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตปี 59 ของประเทศไทย ได้ถูกเปิดเผยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเลคหรอนิคส์ (ETDA) ให้ได้รับทราบและนำไปให้ประโยชน์กัน ...
Read More

วิธีและเทคนิค การเพาะพันธ์ุปลาเสือตอเขมร

บทความ วิธีและเทคนิค การเพาะพันธ์ุปลาเสือตอเขมร นี้ไอ้รับความอนุเคราะห์จากคุณ Kong Teerayut Siu ที่ได้แชร์ประสบการณ์ตรงที่ผ่านมาในการเลี้ยงปลาเสือตอมาเกือบ20ปี ไว้บน facebook  ของกลุ่ม "คนรักปลาเสือตอ" โดยคุณ Kong Teeryut Siu กับคุณ พี่สมภพ Sompop Jitnamsup (หัวหน้าห้องกลุ่มคนรักปลาเสือตอ) มีความคิดที่จะถ่ายทอด ประสบการณ์ ในการเพาะเลี้ยง และ ...
Read More
Happy Birthday มีลิขสิทธิ์

เพลง Happy Birthday มีลิขสิทธิ์ ด้วยนะ

คุณเชื่อมั๊ยว่าเพลง Happy Birthday มีลิขสิทธิ์ ด้วยนะ? แล้วใครคือเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงที่ร้องได้โดยคนเกือบทุกคนบนโลกใบนี้  และจากประวัติศาสตร์ของวงการเพลง ไม่มีเพลงใดบนโลกใบนี้สามารถทำรายได้ท่ากับ Happy Birthday ที่ทำไปแล้วกว่า 1,750 ล้านบาได้เลย ใช่แล้ว.. Happy Birthday เพลงเดียวกับที่เราร้องกันบ่อยที่สุดนั่นแหละ ...
Read More
ปาเสือตอ หวนคืนสู่สายน้ำไทย

สารคดีชุด ปลาเสือตอ

สารคดีชุด ปลาเสือตอ ตอน ปลาเสือตอ หวนคืนสู่สายน้ำไทย จัดทำโดย กศน.บ้านแพ้ว เพื่อการศึกษา ...
Read More
5 อันดับของกินไทยใช้ชื่ออินเตอร์

5 อันดับของกินไทยใส่ชื่ออินเตอร์

ของกินไทยๆ หลายอย่างมีชื่อประเทศอื่นๆ รวมอยู่ในชื่อของมัน แต่มันอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศนั้นๆ เลย บางชนิดไม่มีขายในประเทศนั้นๆ เสียด้วยซ้ำ วันนี้มาดู 5 อันดับของกินไทยใส่ชื่ออินเตอร์ จนทำเราเข้าใจผิดว่าเป็นอาหารต่างประเทศนั้นมีอะไรบ้าง ...
Read More
วิธีดูปลาเสือตอ

วิธีดูปลาเสือตอ (เบื้องต้น)

วิธีดูปลาเสือตอ (เบื้องต้น) โดย Nirundon Nid Tanongsakmontri ...
Read More
ขนาดภาพบน twitter

ขนาดภาพบน Social Media ที่สำคัญ

ขนาดภาพบน Social Media มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ เพื่อความสวยงามและเหมาะสมกับการใช้งาน ดังนั้นเพื่อให้การทำ Digital Marketing มีประสิทธิภาพ เราจำเป็นต้องรู้ขนาดของภาพที่เหมาะสมที่สุดบนแต่ละ Social Network ...
Read More
ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย ไม่ใช่เรื่องทำเลที่ตั้ง..เข้าใจซะใหม่นะ

ฮวงจุ้ย .. หลายๆ คนคิดว่ามันเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้งและสภาพแวดล้อมในการตั้งถิ่นฐาน ตั้งบริษัทร้านค้า หรือแม้แต่ที่ทำงานและห้องนอน เราก็เลยไปเสาะแสวงหาทำเลตามตำราของฮวงจุ้ย  หรือบางคนต้องเสียเงินเสียทองปรับฮวงจุ๊ยกันใหม่ ...ผิดครับ! เพราะ ฮวงจุ้ย ไม่ใช่เรื่องทำเลที่ตั้ง! ...
Read More
ปลาเสือตอพันธ์ุไทย

เพื่อระลึกถึงการจากไปของ ปลาเสือตอพันธุ์ไทย

เพื่อระลึกถึงการจากไปของ ปลาเสือตอพันธุ์ไทย โดยคุณ  NINJA ZX9 ที่ www.pantown.com ...
Read More

พรบ. ลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558

พรบ. ลิขสิทธิ์ ช่วยขับเคลื่อน “Digital Economy” คุ้มครองผู้สร้างสรรค์งานบนอินเตอร์เน็ต กำหนดโทษการละเมิด 10,000 – 400,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 10 … กฏหมายเกี่ยวกับปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 10 … กฏหมายเกี่ยวกับปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 09 … ความหวังในการเพาะพันธุ์ ปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 9 ... ความหวังในการเพาะพันธุ์ ปลาเสือตอ บทความนี้เขียนโดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 05 … การเสริมวิตามินให้ปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 5 … การเสริมวิตามินให้ปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 03 … สายพันธุ์ปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 3 … สายพันธุ์ปลาเสือตอและวิธีสังเกตุ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 06 … วิธีปรับสีปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 6 … วิธีปรับสีปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 07 … โรคในปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 7 ... โรคในปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More
การเคลื่อนย้ายปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 08 … การเคลื่อนย้ายปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 8 ... การเคลื่อนย้ายปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 04 … วิธีเลี้ยงปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 4 ... วิธีเลี้ยงปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 02 … วิธีเลือกซื้อปลาเสือตอ

ปลาเสือตอ ตอนที่ 2 ... วิธีเลือกซื้อปลาเสือตอ โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

ปลาเสือตอ ตอนที่ 01 … ความเป็นมา

ปลาเสือตอ ตอนที่ 1 ... ความเป็นมา โดยคุณ mofish_6 บนเว็บ pantown.com ...
Read More

Download เอกสารประกอบการอบรม Kenan ปี 2558-2

Download เอกสารประกอบการอบรม โครงการผู้ประกอบการใหม่ปี 2558 โดยสถาบันคีนันแห่งเอเชีย บรรยายโดย นาย นิรันดร ทนงศักดิ์มนตรี (กดที่ชื่อหัวข้อ เพื่อ Download) รุ่นที่ 1 1. การอบรมวันที่ 13 มิถุนายน 2558 หัวข้อ ...
Read More

สายลม OST. ฟ. ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ

สายลม OST. ฟ. ฮีแลร์ หลังจากที่ปล่อย สิ่งสมมุติ – OST. ฟ. ฮีแลร์ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ ออกมาให้ได้ชมได้ฟังกันแล้ว ไฟว์สตาร์ฯ ได้ปล่อยเพลง "สายลม" เพลงประกอบ ภาพยนตร์ ฟ.ฮีแลร์ เนื้อหาเพลงให้กำลังใจกับ ทุก ๆ คนที่ผ่านความทุกข์ใจ ท้อใจ อกหัก รักคุดฯ ...
Read More

สิ่งสมมุติ – OST. ฟ. ฮีแลร์ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ

สิ่งสมมุติ คือเพลงประกอบภายนตร์ ฟ. ฮีแลร์ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ ตอนแรกผมก็สงสัยทำไมชื่อเพลงถึงเป็น "สิ่งสมมุติ" พอคิดไปคิดมา..อืมคนแต่งเพลงนี้ลึกซึ้งจริงๆ ฟ. ฮีแลร์ ทุ่มกายแลวิญญาณให้กับโรงเรียนอัสสัมชัญ หรือเขียนเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า "Assumption" ที่แปลว่า "การสมมุติ" หรือ "ของสมมุติ" ครับ ...
Read More

รวมคลิ๊ป ข่าว ฟ.ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ

รวมคลิ๊ป ข่าว ฟ.ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ  ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้แต่­ง “ดรุณศึกษา” ตำราเรียนภาษาไทยที่ใช้กันมายาวนานกว่าร้อ­ยปี ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบว่า ผู้ที่แต่งแบบเรียนนี้ แท้จริงคือชาวฝรั่งเศสที่เข้ามาเป็นครูในป­ระ เทศสยามตั้งแต่เมื่อร้อยกว่าปีก่อน ...
Read More

วิธีเลี้ยงปลาเสือตอ .. ไม่ให้กัดกัน

วิธีเลี้ยงปลาเสือตอ .. ไม่ให้กัดกัน โดยคุณ Sikarin Kullaphatkanon ...
Read More

เบอร์ฉุกเฉิน วันเดินทาง

ขอให้ทุกท่านมีความสุขช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์กันทุกคน เดินทางไปไหนมาไหนขอให้ราบรื่น ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทั้งปวง หากจำเป็นต้องการขอความช่วยเหลือ เบอร์ฉุกเฉิน วันเดินทาง หรือวันไหนๆ ก็ตามเหล่านี้คงมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย แต่หวังว่าจะไม่มีใครต้องใช้มันนะครับ ...
Read More

ชีวิตดิจิตอลหลังความตาย

ในอดีตมนุษย์แต่ละคนมีชีวิตแค่หนึ่งชีวิตเท่านั้น แต่ในสมัยนี้มนุษย์เช่นผมและคุณ (ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่) มี 2 ชีวิตกันทุกคน  ชีวิตหนึ่งคือชีวิตจริงที่กำลังดำเนินไปอยู่ทุกวัน และอีกชีวิตหนึ่งคือ "Digital life" หรือ "ชีวิตดิจิตอล" นั่นเอง คนหลายๆ คนระลึกอยู่เสมอว่าทุกชีวิตต้องมีที่สิ้นสุด จึงได้ดำเนินการต่างๆ เตรียมไว้สำหรับวันนั้น  แล้ว ชีวิตดิจิตอลหลังความตาย ล่ะ..จะเป็นยังไง แล้วเราต้องเตรียมตัวกันยังไง? ...
Read More

อัตราค่าจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลงค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค พับลิชชิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด  งานดนตรีกรรมและสิ่งบันทึกเสียงจำนวน 25,723 เพลง ได้รับมอบอำนาจให้ดำเนินการจัดเก็บจาก คณะบุคคล เพลงสุนทราภรณ์ , จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ , จีเอ็มเอ็ม มิวสิค พับลิชชิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล ...
Read More

อัตราค่าจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง ค่ายอาร์เอส

อัตราค่าจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง ค่ายอาร์เอส ดำเนินการโดย บริษัท จัดเก็บลิขสิทธิ์ไทย จำกัด งานดนตรีกรรมและสิ่งบันทึกเสียง จำนวน 17,061 เพลง ได้รับมอบอำนาจให้ดำเนินการจัดเก็บจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ∗ อัตราการจัดเก็บค่าเผยแพร่งานลิขสิทธิ์เพลง คำจำกัดความ ตู้เพลง JUKE ...
Read More

อัตราค่าจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลงต่างประเทศ

อัตราค่าจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลงต่างประเทศ ดำเนินการโดยเพลง บริษัท เอ็มพีซี มิวสิค จำกัด งานดนตรีกรรมและงานสิ่งบันทึกเสียง  จำนวน 5,605,201 เพลง เพลงไทย จำนวน 6,322 เพลง ได้รับมอบอำนาจให้ดำเนินการจัดเก็บจาก : บริษัท บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ...
Read More

กรณีที่เพจ YouLike ถูกอุ้มหาย

เพื่อนคนหนึ่งที่เจ็บปวดจากการโดนละเมิดลิขสิทธิ์มาตลอดชีวิต บ่นเรื่องเพจ Youlike ถูกอุ้มหาย ในมุมของผู้ที่โดน Youlike ละเมิดได้อย่างถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว ลองอ่านกันดูครับ ...
Read More

อยาก “เริ่มธุรกิจตัวเอง” แต่ไม่กล้า !!!

คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าที่อยาก เริ่มธุรกิจตัวเอง แต่ไม่กล้า แน่นอนคุณมีเหตุผลสำหรับความไม่กล้า (แต่ผมว่ามันคือ "ข้ออ้าง) แล้วจะทำอย่างไรถึงก้าวข้ามข้ออ้างเหล่านี้ไปได้  ลองอ่านดู..เผื่อจะช่วยให้คุณกล้าที่จะลุกขึ้นและเริ่มธุรกิจของตัวเอง ...
Read More

หมายเลขฉุกเฉิน ของแต่ละจังหวัด

ปีใหม่นี้เดินทางไปต่างจังหวัด..ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ  โปรดใส่ใจ..เมาไม่ขับด้วยนะครับ อย่างไรก็ตามหากมีเหตุจะเป็นต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน  หมายเลขฉุกเฉิน นอกจาก 191 และ 199 แล้ว ในแต่ละจังหวัดจะมีหมายเลขโทรศัพท์ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่คุณควรจะบันทึกเอาไว้ ผมหวังว่าทุกคนคงไม่ต้องใช้เบอร์เหล่านี้นะครับ : 1 อุบลราชธานี 0-4535-2600-09 2 นครราชสีมา 0-4242-0250-99 3 ขอนแก่น ...
Read More

โทรศัพท์ 1G – 4G คืออะไร

บทความนี้ได้นำเอาบทความเรื่อง มารู้จักกับ 1G 2G 3G 4G กันเถอะ  จาก http://www.checkraka.com/mobilephone/knowledge/1627099/ มาแก้ไข และเพิ่มเติมเพื่อให้มีความถูกต้องและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ขอขอบคุณต้นฉบับครับ ...
Read More

วิธีป้องกันโจรจับลิขสิทธิ์

ปัญหาเรื่องการจับลิขสิทธิ์ในบ้านเรา เป็นปัญหาระดับโลกแตกกันเลยเชียว ตราบใดที่ยังมีของก็อป ของปลอม ของเหมือน ซื้อและขายกันอยู่ปัญหานี้ก็ไม่มีทางจะหมดไป  พี่น้องประชาชนที่ทำมาหากินด้วยความสุจริต โดนพวกจับลิขสิทธิ์มากลั่นแกล้งหรือที่ภาษาในวงการเรียกกันว่า "ตบทรัพย์" แล้วเราจะมี วิธีป้องกันโจรจับลิขสิทธิ์ พวกนี้ได้อย่างไร? ...
Read More

เรารักในหลวง

" เรารักในหลวง " ข้าพเจ้า นายนิรันดร ทนงศักดิ์มนตรี และผู้เข้าชมเว็บไซท์ nirundon.in.th ...
Read More

เชิญร่วมเป็นเจ้าของ รูปปั้น เจษฎาจารย์ ฟ.ฮีแลร์

เนื่องในโอกาสวาระครบรอบ 130 ปีโรงเรียนอัสสัมชัญ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองผู้มีคุณูปการต่อโรงเรียนอัสสัมชัญ และประเทศสยาม มูลนิธิ ฟ.ฮีแลร์ จะได้ดำเนินการจัดสร้างภาพยนตร์โทรทัศน์กึ่งสารคดีเรื่อง “ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ” ฉายทางช่อง Thai PBS ราวต้นปี 2558 ซึ่งในการนี้ได้รับเงินอุดหนุนจาก Thai PBS จำนวน 2.4 ล้านบาท และยังต้องการเงินบริจาคอีกจำนวนหนึ่ง ...
Read More

ฟ.ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) ร่วมกับ มูลนิธิบราเดอร์ฮีแลร์ โรงเรียนอัสสัมชัญ และสมาคมอัสสัมชัญ ร่วมกันจัดทำภาพยนตร์โทรทัศน์ Tele-movie ชุด “ Inspired by idol คน...บันดาลใจ ” โดยได้คัดเลือกบุคคลที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยในสังคม ซึ่ง 1 ในบุคคลที่ได้รับการคัดเลือกได้แก่ "ภราดา ...
Read More

ช่อง 3 จอดำ

เรื่องช่อง 3 จอดำที่กำลังเป็นข่าวขึ้นหน้าหนึ่ง ขึ้นหน้าจอ ขึ้นเว็บไซท์กันทุกวันในช่วงนี้  โดยฝ่ายหนึ่งอ้างกฏหมาย ส่วอีกฝ่ายหนึ่งอ้างประชาชนคนดูจะเดือดร้อน เอาล่ะ..เรื่องกฏหมายก็ให้เป็นไปตามกระบวนการ  ส่วนเรื่องจริงผ่านจอ จะมีสาเหตุเป็นอย่างไร?  คุณจิตกร บุษบา ได้สรุปประเด็นและลำดับความเป็นมาให้อ่านอย่างละเอียด  ขออนุญาตเอามาให้อ่านกัน  อ่านแล้วตัดสินใจกันเอาเองครับว่า ช่อง 3 จอดำ หรือ ใจดำ? ...
Read More

iOS 8

มีอะไรใหม่ใน iOS 8 iOS 8 มาพร้อมการอัพเดทครั้งใหญ่ของแอพที่คุณใช้เป็นประจำทุกวันอย่างแอพข้อความและรูปภาพ การแชร์คอนเทนต์กับครอบครัวด้วยวิธีใหม่ การเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นระหว่างแอพและระหว่างอุปกรณ์ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีอย่างอื่นอีกมากที่ทำให้ iOS 8 เป็นการเปิดตัว iOS ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ...
Read More

iOS 1 – iOS 8

 iOS 8 ตัวจริงได้ถูกเปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2557 และอีกไม่นานหลังจากนั้นทุกคนก็มีสิทธิที่จะอัพเกรดเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุดกันไปแล้ว เราย้อนไปดูวิวัฒานาการของ iOS  จากเวอร์ชั่นแรกที่ออกมาเมื่อปี 2007 ...
Read More

iPhone 2007 – 2013

ก่อนที่เราจะได้เจอกับตัวจริงของ iPhone 6 หรือ iPhone Air หรือ iPhone อะไรก็ตามที่ Apple จะเรียกในวันที่ 9 กันยายน 2557 นี้  เรามาย้อนดู iPhone ตั้งแต่ตัวแรกในปี 2007 จนถึง ...
Read More

Phub คำศัพท์ที่กำเนิดจาก Smartphone

ภาษามีการเปลี่ยนแปลง มีการบัญญัติคำศัพท์ใหม่อยู่เป็นระยะ ตามสภาวะแวดล้อมและวัฒนธรรมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  ในโลกที่ยุค Internet ครองโลก ประเทศไทยก็มีคำว่า "เกรียน" หรืออย่างคำว่า "ครัช" เกิดขึ้นมาเป็นต้น  แต่สำหรับคำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษที่เกิดมาในยุค Smartphone และ Social Network ที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลกคือคำว่า... "Phub" ...
Read More

ฟรี 100 Mac App !!!

ฟรี 100 Mac App !!! ใครๆ ก็ชอบของฟรี ยิ่งถ้าฟรีและดีด้วย เรายิ่งชอบกันใหญ่ เช่นเดียวกัน คนใช้ Mac ก็ชอบ App หรือโปรแกรมฟรีเหมือนกัน  และมันเป็นความโชคดีที่ในโลกนี้มีคนเก่ง Mac แล้วเขียน App ดีๆ ...
Read More

สวัสดี..ครับ

Search

Tag Cloud

#Responsive Web #User Interface #ประสบการณ์การใช้งาน Digital Marketing F. Hilaire OST. ฟ. ฮีแลร์ OST. ฟ. ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ SEM SEO SMM UI User Experience UX กลยุทธ์ การออกแบบเว็บที่ดี การออกแบบเว็บไซต์ การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี การเลี้ยงปลาเสือตอ ความหวังในการเพาะพันธุ์ ปลาเสือตอ ความเป็นมาของปลาเสือตอ คุณลักษณะของเว็บไซต์ที่ดี จำนวนผู้ใช้งานมือถือ จำนวนผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ดรุณศึกษา ประสบการณ์ชีวิต ปลาเสือตอ ปลาเสือตอพันธุ์ไทย ปลาเสือตอลายคู่ ปลาเสือตอลายใหญ่ ปลาเสือตอเขมร ฝึกพูดภาษาอังกฤษ พระมหาชนก ฟ.ฮีแลร์ ครูฝรั่งแห่งสยามประเทศ ภาพยนตร์ ฟ. ฮีแลร์ วิธีดูปลาเสือตอ วิธีเพิ่ม UX วิธีเลี้ยงปลาเสือตอ ศาสนา ศาสนาพุทธ หนัง ฟ. ฮีแลร์ องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยที่ทำงาน เหรียญพระมหาชนก โรงเรียนอัสสัมชัญ